Mách bạn 2 bí quyết nấu món phở bò ngon, đơn giản tại nhà

Bài viết này chia sẻ cho bạn với 2 bí quyết nấu phở bò thơm ngon tại nhà. Với cách nấu đơn giản, dễ làm nhưng đảm bảo ngon và chuẩn vị y như đi như ăn quán.

Phở bò là một món ăn nổi tiếng khắp các vùng miền, mỗi nơi đều sẽ có những cách nấu riêng, mang phong vị đặc trưng vốn có. Nổi tiếng nhất phải kể đến phở Hà Nội và phở Nam Định, tuy nhiên bài viết này sẽ mách bạn 2 cách nấu phở bò đơn giản tại nhà. Có thể nêm nếm gia vị và điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị nhất.

Cách nấu phở bò ở mỗi vùng miền có điểm gì giống và khác nhau?

Dù bạn ở Bắc, Trung hay Nam thì đều có thể thưởng thức được món phở bò. Chỉ khác nhau ở cách chế biến và nêm nếm đặc trưng của mỗi vùng miền. Nếu ở miền bắc bạn sẽ được thưởng thức nước dùng trong vắt, hương vị thanh nhưng vẫn trọn vị và ít nước béo. Thì miền nam hoàn toàn ngược lại, nước dùng phở của người miền nam thường có nhiều nước béo và nêm nếm khá đậm đà.

Đồ ăn kèm của phở bò miền bắc thường là quẩy và khá ít ăn kèm rau sống. Còn đối với người miền nam thì họ sẽ ăn kèm với rất nhiều rau sống đặc trưng và bỏ thêm tương ngọt, tương ớt. Nhìn chung thì sự khác nhau cũng rất tương đối và không có cách nấu nào gọi là chuẩn chỉnh. Quan trọng nhất vẫn là món ăn phải hợp với khẩu vị của người thưởng thức. Vậy thì ở dưới đây, bài viết sẽ chia sẻ cho bạn hai cách nấu phở tại nhà siêu ngon, siêu đơn giản và có thể tùy chỉnh hợp với khẩu vị.

So sánh sự khác nhau giữa phở bò miền Bắc và phở bò miền Nam

Cách nấu phở bò với gói gia vị phở siêu đơn giản tại nhà

Đây là một trong những cách nấu phở được rất nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi và đơn giản của nó.

Nguyên liệu

 • Thịt bò 500gr
 • Bánh phở
 • Xương heo khoảng 100gr
 • Gói gia vị nấu phở
 • Hành tây, hành tím, hành lá, gừng
 • Gia vị như mắm, muối, đường,....

Chế biến

 • Nấu sôi một nồi nước, đồng thời đập dập ít hành tím bỏ vào. Phần thịt bò và xương heo rửa sạch sẽ trần sơ qua nước sôi để có thể khử được mùi hôi. Trần khoảng 3 phút rồi vớt thịt và xương ra để trong nước lạnh.
 • Nướng hành tây và thêm vài củ hành tím và gừng ở trên lửa để dậy mùi thơm.
 • Tiến hành cho gói gia vị nấu phở vào chảo để rang sơ, sau đó bỏ gia vị vào túi lọc.
 • Cho lượng nước vừa ăn vào nồi cùng với phần thịt bò và xương heo đã trần trước đó vào nấu. Hầm xương và thịt trong vòng 1 tiếng, trong khoảng thời gian liên tục hớt bọt để nước trong hơn.
 • Sau đó cho vào nồi nước hành tây, hành tím, gừng và cả túi gia vị phở vào nước.
 • Tiến hành nêm nếm tùy theo khẩu vị của mình, đảm bảo sao cho vừa ăn nhất.

Các bước chế biến món phở bò bằng gói gia vị phở bán sẵn

Lúc này bạn chỉ cần bỏ phở ra tô, cắt thịt bò thành từng miếng mỏng vừa ăn. Chan nước dùng lên, thêm các loại rau hay là bánh quẩy ăn kèm vào là thưởng thức thôi.

Bí quyết nấu món phở bò ngon với cách nấu truyền thống

Với cách nấu dùng gói gia vị phở thì nước dùng sẽ có độ ngọt chuẩn chỉnh của các gia vị có sẵn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích hương vị truyền thống từ nước dùng ngọt từ xương từ thịt. Do đó, phần này sẽ giúp bạn cách nấu món phở bò truyền thống đơn giản, nhanh chóng tại nhà.

Nguyên liệu

 • Xương ống bò 2kg
 • 1kg thịt thăn và 1 kg thịt nạm bò 
 • Hành tây, hành lá, hành tím, gừng, quế, hoa hồi,...
 • Gia vị nêm nếm như mắm, muối, hạt nêm,...

Chế biến

Về cách chế biến thì tương tự như cách chế biến ở trên khi nấu với gói gia vị phở. Khác biệt nằm ở chỗ là bạn sẽ thay xương heo bằng xương bò, chính điều này sẽ làm cho vị nước dùng trở nên khác biệt. Vị ngọt được ninh từ xương bò và thịt bò tươi sẽ ngọt vị và thanh hơn. Giữa hai cách nấu chỉ khác nhau ở chỗ thay đổi nguyên liệu mà thôi.

Thành quả với tô phở bò thơm ngon, ngọt nước và đậm vị

Nhìn chung thì cách thức nấu phở bò tại nhà cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Phần nêm nếm gia vị thế nào sẽ còn phụ thuộc vào lượng nước dùng cũng như là khẩu vị của mỗi cá nhân. Bên cạnh đó, các loại rau hay gia vị ăn kèm cũng có thể biến tấu tùy thuộc vào từng vùng miền.

Nếu bạn muốn thưởng thức phở bò chuẩn vị miền bắc thì nên ăn kèm với bánh quẩy. Nước dùng nêm nếm thanh, mặn mà vừa phải và không quá ngọt. Còn miền nam thì sẽ ăn kèm với giá trụng, rau sống, tương đen và nhiều gia vị khác để dậy mùi. Cách nêm nếm của người miền nam nghiêng về độ ngọt nhưng vẫn  đậm đà, nước dùng có độ béo cao.

Rất hy vọng với những thông tin trên đã có thể giúp cho bạn biết cách nấu phở bò ngon. Đơn giản và nhanh chóng tại nhà mà không cần phải ra ngoài hàng để ăn.

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Miền Bắc
Mỹ Hạnh
0914 365005
Minh Thúy
0914 295 005
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Phương Nhung
0914 895005
Diễm Hương
0912 825335
Mỹ Linh
0915 165 005
Lê Thúy
0915 825335
Phương Thúy
0338 003 003
Chi nhánh Miền Nam
Kim Ngân
0912385005
Ngọc Liên
0908605005
Ngô Quyên
0822003003
Duy Sơn
0919355005
Kiều Trang
0916 245005
Nguyễn Kiều
0912 635 005
Minh Phượng
0914 375 005
Mỹ Hạnh
0915 615 005
Kho hàng KCN Quang Minh
Nam Nguyễn
0326000666

CHAT VỚI CHÚNG TÔI