Thực phẩm đông lạnh nhập khẩu tăng trưởng mạnh qua từng năm

Nếu như trước đây, người dân Việt không ưa chuộng thực phẩm đông lạnh bởi chất lượng các sản phẩm thường khó kiểm soát, thực phẩm đông lạnh thường bị mất đi sự tươi ngon của sản phẩm thì hiện nay, những sản phẩm đông lạnh nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu trên thế giới như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn, thịt gà lại đang nhận được những phản hồi tích cực từ người sử dụng. Có thể thấy, thực phẩm đông lạnh đang tăng trưởng mạnh qua từng năm, thể hiện qua con số nhập khẩu thực phẩm đông lạnh về nước ta. Vậy tại sao lại có sự thay đổi này, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Đùi gà đông lạnh nhập khẩu

Thế nào là thực phẩm đông lạnh?

Đông lạnh có thể hiểu là cấp đông, thực phẩm tươi được làm lạnh thật nhanh, xuống -40 độ C, rồi đem trữ đông ở -18 độ C. Thời gian cấp đông càng nhanh càng tốt càng giữ được chất lượng của sản phẩm, để những tinh thể nước đá có trong thực phẩm không phát triển to được ( vì tinh thể nước to khi làm đông có thể đâm thủng lớp màng tế bào khiến thịt hoặc thực phẩm bị mất vị, nhạt nhẽo). Thực phẩm đông lạnh khác với thực phẩm cấp đông chậm dù cả hai đều ở trạng thái rắn. Thực phẩm đông lạnh thường được để trong tủ lạnh còn những sản phẩm để ở kệ mát thì là những sản phẩm được làm lạnh.

Bảo quản ở nhiệt độ -15 độ C,hầu hết các vi khuẩn và mốc men tạm ngừng phát triển. Do đó, thực phẩm đông lạnh khá an toàn nếu khâu chế biến gốc được kiểm soát vi sinh tốt, và rã đông khi sử dụng đúng cách.

 

Cánh gà đông lạnh được ưa chuộng tại Việt Nam

Vì sao thực phẩm đông lạnh ngày càng được ưa chuộng

Có thể thấy hiện nay, thực phẩm đông lạnh được người dân Việt sử dụng rất nhiều, từ các mặt hàng như thịt được nhập khẩu ( Thịt bò nhập khẩu, thịt lợn nhập khẩu, thịt trâu nhập khẩu, thịt gà nhập khẩu)  về cho tới rau củ quả, hoa quả, cá… Tỉ lệ thực phẩm đông lạnh cũng ngày một tăng cao hơn so với những năm trước đây. Với sự phát triển không ngừng của cuộc sống đã thúc đẩy ngành công nghiệp thực phẩm sản xuất ra nhiều sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cho người sử dụng, từ đó, thúc đẩy thị trường thực phẩm đông lạnh nói chung. Thị trường thực phẩm đông lạnh thế giới được ước tính sẽ đạt đến 219.87 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ CARG là 5.14% trong giai đoạn dự báo. Vậy tại sao thực phẩm đông lạnh lại có sự tăng trưởng mạnh mẽ đến vậy, chủ yếu là vì các lý do dưới đây:

 

Thịt trâu đông lạnh được nhập khẩu vào Việt Nam

  • Việc xuất nhập khẩu hàng đông lạnh giữa các nước được đẩy mạnh: Các giao dịch quốc tế của ngành thực phẩm cũng ngày càng phát triển, được bổ sung bởi những các phương tiện vận tải tiên tiến. Sự gia tăng tiêu thụ thực phẩm đã được chế biến ở những thị trường mới nổi như Châu Á Thái Bình Dương và Nam Mỹ cũng đã góp phần không nhỏ làm tăng doanh số bán hàng của thực phẩm đông lạnh. Nhu cầu ở các khu vực đang phát triển cũng được thúc đẩy bởi sự gia tăng thu nhập sau thuế. Việc xuất khẩu hàng đông lạnh trở nên dễ dàng hơn khi các nước kí kết các thỏa thuận về chất lượng.
  •  

Thịt cừu đông lạnh nhập khẩu

  • Chất lượng bảo quản, chế biến ban đầu ngày càng cao: Đa phần những nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Brazil… với công nghệ cấp đông hiện đại tiên tiến hàng đầu, khâu chế biến sản xuất cũng được kiểm tra khắt khe giúp cho sản phẩm đông lạnh giữ nguyên được hương vị thơm ngon và tươi như sản phẩm mới được thu hoạch. Chất lượng sản phẩm đông lạnh ở các nước này cũng ổn định và đảm bảo an toàn hơn so với các sản phẩm thực phẩm tươi nhưng không rõ nguồn gốc.

 

Thịt lợn đông lạnh nhập khẩu

  • Những yếu tố khác như là sự phát triển vượt bậc trong bối cảnh bán lẻ và các tiến bộ công nghệ trong chuỗi cung ứng lạnh đang thúc đẩy thị trường thực phẩm đông lạnh phát triển trên toàn cầu. Việc mua sắm thực phẩm trực tuyến và phát triển các ứng dụng mới, vận chuyển siêu nhanh chóng tiện lợi trong lĩnh vực bán lẻ đang tạo ra một số cơ hội cho toàn bộ thị trường thực phẩm chế biến và điều đó làm thúc đẩy thị trường thực phẩm đông lạnh. Với sự toàn cầu hóa của Internet và việc sử dụng điện thoại thông minh như này nay, các cửa hàng mua sắm bán lẻ đang nổi lên như là một trong những nền tảng để các công ty trưng bày và bán sản phẩm của họ.

Thịt bò đông lạnh nhập khẩu

  • Các mặt hàng đông lạnh ngày càng trở nên đa dạng, không chỉ là thịt, cá mà còn nhiều sản phẩm khác cũng được cấp đông để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng hiện đại.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Miền Bắc
Mỹ Hạnh
0914 365005
Minh Thúy
0914 295 005
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Phương Nhung
0914 895005
Diễm Hương
0912 825335
Mỹ Linh
0915 165 005
Lê Thúy
0915 825335
Phương Thúy
0338 003 003
Chi nhánh Miền Nam
Kim Ngân
0912385005
Ngọc Liên
0908605005
Ngô Quyên
0822003003
Duy Sơn
0919355005
Kiều Trang
0916 245005
Nguyễn Kiều
0912 635 005
Minh Phượng
0914 375 005
Mỹ Hạnh
0915 615 005
Kho hàng KCN Quang Minh
Nam Nguyễn
0326000666

CHAT VỚI CHÚNG TÔI