Kinh nghiệm mở nhà hàng, quán ăn dành cho những người mới bắt đầu

Mở cửa hàng, quán ăn là một trong những hình thức kinh doanh đem lại lợi nhuận rất lớn. Muốn công việc này đem lại doanh thu lớn thì cần phải có sự đầu tư kỹ càng và tìm tòi hỏi những kinh nghiệm mở nhà hàng quán ăn từ những người đi trước ốc và thành công.

Để có thể mở được cửa hàng quán ăn thuận lợi không phải ai cũng làm được điều đó đòi hỏi cần phải có sự góp của nhiều yếu tố như kinh tế, bí quyết, phong cách phục vụ, địa điểm và cách thức quảng cáo ấn tượng… Vậy nên muốn kinh doanh nhà hàng, quán ăn thì cần phải trau dồi những kiến thức và những kinh nghiệm nhất định sao cho cho từng bước đi được càng vững vàng.

Kinh nghiệm mở nhà hàng, quán ăn đem lại lợi nhuận cao

Những kinh nghiệm cần có để mở nhà hàng, quán ăn

Chuẩn bị giấy phép kinh doanh nhà hàng quán ăn ăn

Để có thể phục thuận lợi kinh doanh một nhà hàng hay quán ăn ăn đủ tiêu chuẩn thì thì người chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết,Các giấy phép chứng nhận kinh doanh đảm bảo tính pháp lý ý và giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi có đầy đủ như vậy thì nhà hàng hay quán ăn của bạn mới có thể hoạt động trơn tru được.

Thủ tục, giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Tính toán để chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh nhà hàng, quán ăn

Để có thể mở nhà hàng hay quán ăn để kinh doanh được thì chắc chắn phải có nguồn vốn thì mới có thể làm được. Tuy nhiên cần chuẩn bị bao nhiêu cho phù hợp, Vậy nên bạn cần phải tính toán án dựa vào một số tiêu chí như sau:

  • Chi phí thuê hoặc mua mặt bằng:  thuê ở những nơi vừa phải giá rẻ dao động từ từ 5 - 20 triệu/ tháng. Một số địa chỉ yêu cầu đặt cọc và trả mặt bằng khoảng 3 - 6 tháng. còn nếu như bạn có đủ nguồn vốn lớn thì có thể mua mặt bằng.
  • Chi phí thuê nhân công lao động: nếu như mở quán ăn bé thì bạn có thể để tự chủ được Nhưng nếu lực công việc và hoạt động lớn thì đòi hỏi cần phải phải tính toán chi phí thuê nhân công lao động từ 4 - 6 triệu/tháng/ người.
  • Chi phí khám nội thất đồ dùng và nguyên liệu:  các loại bếp, tủ đựng, xoong nồi bát đĩa  đều cần phải được lên kế hoạch mua bao nhiêu và tốn bao nhiêu. yêu sau đó chi phí cho nguyên liệu nấu ăn ăn có thể dao động từ 1 - 3 triệu ngày tùy thuộc vào mô hình quán.
  • Chi phí để duy trì:  nhiều người khi tính toán không đứng trước cái chi phí này buổi lễ không phải hệ quán ăn nào mở ra cũng có lợi nhuận ngay được mà chúng ta phải mất 3 đến 4 tháng đầu u là dùng một vốn để duy trì và quảng cáo.

Mỗi một nhà hàng, quán ăn sẽ có mức chi phí riêng nhưng nếu kinh doanh ở mức độ vừa phải thì ít nhất cũng cần khoảng 300 triệu nguồn vốn.

Cách thức mở nhà hàng, quán ăn sao cho hấp dẫn

Luôn luôn học hỏi và trao dồi kiến thức thực phẩm

Muốn mở cửa hàng kinh doanh đồ ăn thì phải có Ít nhất một món ăn mang phong cách riêng của quán. Hơn nữa trong quá trình kinh doanh đã là chủ quán thì cần phải có kiến thức vững vàng về ẩm thực, an toàn thực phẩm, không ngừng học hỏi và phát triển nhiều hơn nữa trong lĩnh vực ẩm thực.

Cần xác định ảnh nếu như như món ăn ban đầu mình kinh doanh không phù hợp thì sẵn sàng thay đổi  món ăn và cách thức cho phù hợp với thời đại cũng như nhu cầu của thực khách.

Thiết kế nhà hàng, quán ăn thu hút thực khách

Muốn thu hút được thực khách đến ăn thì quán ăn cần có không gian một chút, sạch sẽ, thông thoáng và cách bài trí nội thất hấp dẫn. Người ta có câu: “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm” nên muốn đem lại cảm giác ngon miệng cho khách hàng thì không gian và môi trường xung quanh là yếu tố rất quan trọng.

Không gian ăn uống nên bố trí hài hòa giữa bàn ăn, bếp nấu, ánh đèn và nên có thêm một ít cây xanh cho sinh động hơn.

Phương thức quảng cáo cho nhà hàng, quán ăn của mình

Hiện nay, cuộc sống dùng công nghệ số nhiều nên việc truyền bá thông tin bổ ích đến các đối tượng khách hàng nhằm hấp dẫn không còn là xa lạ nữa. Có rất nhiều kênh để truyền tải, quảng bá mô hình của bạn nhưng với điều kiện ít nhất bạn phải có cái gì khác biệt hoặc cốt lõi.

Đẩy mạnh quảng cáo nhà hàng, quán ăn để thu hút khách

Quảng cáo để xây dựng thương hiệu cũng như tìm được đối tượng khách hàng thân thiết từ đó sẽ dần dần mở rộng cơ hội kinh doanh. Có thể sử dụng con người, các kênh online, mạng xã hội, tờ quảng cáo để làm nổi bật nhưng trước tiên món ăn nhà hàng hoặc quán ăn của bạn phải là có hồn đã, mang được hương vị đậm đà làm người ăn nhớ đến mùi vị đó thì mới thành công được.

Kinh nghiệm mở nhà hàng hay quán ăn đòi hỏi phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ những người có kinh nghiệm đi trước. Mỗi bước đi cần có kế hoạch rõ ràng, tính toán cẩn thận để tránh rủi ro có thể xảy ra, nghiêm trọng có thể mới mở đã phải đóng quán.

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Miền Bắc
Mỹ Hạnh
0914 365005
Minh Thúy
0914 295 005
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Phương Nhung
0914 895005
Diễm Hương
0912 825335
Mỹ Linh
0915 165 005
Lê Thúy
0915 825335
Phương Thúy
0338 003 003
Chi nhánh Miền Nam
Kim Ngân
0912385005
Ngọc Liên
0908605005
Ngô Quyên
0822003003
Duy Sơn
0919355005
Kiều Trang
0916 245005
Nguyễn Kiều
0912 635 005
Minh Phượng
0914 375 005
Mỹ Hạnh
0915 615 005
Kho hàng KCN Quang Minh
Nam Nguyễn
0326000666

CHAT VỚI CHÚNG TÔI