Cung cấp thực phẩm sạch cho bếp ăn công nghiệp

Ngày nay, với sự phát triển kinh tế ngày càng tăng nước ta từ đó kéo theo việc mở rộng và phát triển các khu công nghiệp là điều dễ thấy. Từ thực trạng đó, số lượng các khu công nghiệp trong và ngoài nước ngày càng nhiều trải dài trên khắp các tỉnh thành, số lượng công, nhân viên cũng tăng lên một cách nhanh chóng, kéo theo thực trạng đó nhu cầu sử dụng suất ăn công nghiệp ngày càng tăng và đòi hỏi phải có nguồn cung chuyên nghiệp..

 

Với tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tràn lan thì việc quản lý, kiểm tra chất lượng của các suất ăn công nghiệp để đảm bảo được sức khỏe của người tiêu dùng là điều mà không phải đơn vị cung cấp suất ăn công nghiệp nào cũng làm được. Trong bài viết này, Zin Food sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về thực trạng cũng như những vấn đề trong việc cung cấp thực phẩm sạch cho bếp ăn công nghiệp.

 

suat-an-cong-nghiep

Suất Ăn Công Nghiệp

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch cho các bếp ăn công nghiệp hiện nay

Ở những nơi tập trung nhiều khu công nghiệp với quy mô lớn và dày đặc như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hay Bình Dương… yêu cầu về thực phẩm cho những công nhân tại mỗi khu sản xuất, công nghiệp là rất lớn. Hầu hết những khu công nghiệp hoạt động tập trung đều chuẩn bị các bếp ăn ít nhất là đảm bảo bữa trưa cho công nhân viên. Bếp ăn tập thể - công nghiệp hiện nay có khi cung cấp phần ăn cho hàng ngàn người mỗi ngày. Vì vậy nếu thực phẩm không đảm bảo sạch đúng và tươi ngon thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của rất nhiều người.

Tại đây, thông thường mỗi suất ăn công nghiệp có giá giao động từ 20 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng tùy theo yêu cầu mỗi của doanh nghiệp. Mức giá này cũng không quá cao, nhưng những nhà cung cấp thực phẩm vẫn phải đảm bảo được thực phẩm sạch và an toàn, đảm bảo dinh dưỡng trong mỗi phần cơm. Ngoài hình thức đặt hàng các đơn vị chuyên cung cấp thức ăn theo suất trên thị trường thì nhiều công ty, doanh nghiệp còn lựa chọn hình thức tự chế biến tại khu bếp, nhà ăn tại nơi làm việc và thường chỉ nhận thực phẩm tươi sống từ các bên cung cấp thực phẩm chưa qua chế biến mà thôi. Trên thực tế, nếu những đơn vị cung cấp thực phẩm không đảm bảo được theo yêu cầu của các doanh nghiệp, đơn vị đó sẽ nhanh chóng bị đào thải trên cuộc chiến thị trường ẩm thực khốc liệt này.

 

bep-an-cong-nghiep

Bếp ăn công nghiệp

Thực phẩm được dùng cho bếp ăn công nghiệp phải đảm bảo sạch và tươi ngon

Trước tình trạng ngày càng phức tạp của thực phẩm bẩn, vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện luôn được các công ty, xí nghiệp đặc biệt là khu công nghiệp với số lượng công nhân làm việc rất lớn chú ý và rà soát thường xuyên. Những thực phẩm trong các bếp ăn công nghiệp trước khi tới tay người sử dụng cần đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao, an toàn trong mọi khâu:  đó là những thực phẩm tươi sống trong quá trình chế biến món ăn cần phải sạch từ nuôi trồng, không chứa chất bảo quản, không có thuốc tăng trọng, không phải là những sản phẩm nhập lậu từ nguồn không rõ ràng sau đó phải đảm bảo được vệ sinh trong khi chế biến và bảo quản thực phẩm đã nấu sao cho tránh được những tác nhân gây ôi thiu khác từ bên ngoài.

Cụ thể những yêu cầu với từng quy trình như sau:

Trong quá trình sơ chế thực phẩm tươi hoặc rau củ nói chung: thực phẩm tươi hoặc đông lạnh nói chung khi nhập về phải được phân loại và sơ chế cũng như rửa theo từng thứ để đảm bảo chúng không bị sơ chế sai khiến mất dinh dưỡng. Ví dụ như với rau củ quả cần rửa sạch với nước, cắt gọt và ngâm nước muối nồng độ thấp để khử trùng và loại bỏ một số hóa chất nếu có ngoài vỏ trước khi bảo quản hoặc nấu nướng. Đối với thực phẩm như cá thịt, tôm... nên rửa sạch để ráo, sơ chế và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp trong trường hợp chưa sử dụng còn nếu chế biến ngay thì sẽ đảm bảo dinh dưỡng tốt hơn cho sản phẩm. Với các loại gia vị, thực phẩm khô sau khi nhập  cũng cần bảo quản trong từng khu riêng biệt để tránh bị mất mùi hoặc bị hỏng. Trong quá trình bảo quản thức ăn ở khâu cuối cùng: thức ăn sau khi được chế biến xong phải được bảo quản cẩn thận và giữ nóng trước khi đem ra phục vụ cho thực khách. Những dụng cụ nấu nướng như nồi, thìa, bát đũa... và khu vực nhà bếp cũng cần phải khử trùng thường xuyên để tránh xuất hiện vi khuẩn, ẩm mốc có thể gây ngộ độc thực phẩm cho người sử dụng.

 

Suất Cơm Công nghiệp

Địa chỉ cung cấp thực phẩm sạch cho bếp ăn công nghiệp

Hiểu được nhu cầu bức thiết của các bếp ăn công nghiệp, Zin Food là công ty chuyên phục vụ thực phẩm sạch, chất lượng cho các bếp ăn công nghiệp nói riêng cũng như người tiêu dùng cả nước.

Với các loại thịt là mặt hàng chủ lực, bên cạnh đó những thực phẩm chế biến sẵn, tôm, cá, từ đông lạnh cho tới tươi sống sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Zin Food sở hữu một quy trình bảo quản thức ăn cực chuyên nghiệp, vận chuyển ngay trong ngày và có thể đáp ứng với số lượng lớn cho nhiều đối tượng khách hàng.

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Miền Bắc
Mỹ Hạnh
0914 365005
Minh Thúy
0914 295 005
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Phương Nhung
0914 895005
Diễm Hương
0912 825335
Mỹ Linh
0915 165 005
Lê Thúy
0915 825335
Phương Thúy
0338 003 003
Chi nhánh Miền Nam
Kim Ngân
0912385005
Ngọc Liên
0908605005
Ngô Quyên
0822003003
Duy Sơn
0919355005
Kiều Trang
0916 245005
Nguyễn Kiều
0912 635 005
Minh Phượng
0914 375 005
Mỹ Hạnh
0915 615 005
Kho hàng KCN Quang Minh
Nam Nguyễn
0326000666

CHAT VỚI CHÚNG TÔI