Các lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh

Thịt heo đông lạnh hiện nay được bày bán ở rất nhiều các địa điểm từ siêu thị lớn, các nhà phân phối thịt đông lạnh chính hãng và đang cạnh tranh một cách khốc liệt với các sản phẩm thịt heo tươi trên thị trường. Gần đây, trong nhận thức của các bà nội trợ Việt, thịt heo đông lạnh cũng đã được nâng tầm lên vị trí cao hơn, nhưng nhiều người cũng khá rụt rè khi lựa chọn giữa thịt đông lạnh và thịt tươi. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn, có thể cùng chúng tôi tham khảo các lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh để có thể thành những nhà nội trợ thông thái.

Nạc vai heo đông lạnh

Thịt heo đông lạnh liệu có tốt?

Hiện nay, với quy trình sản xuất chuyên nghiệp, hiện đại, việc các lò mổ cấp đông thịt heo để xuất khẩu và vận chuyển ra những nơi tiêu thụ là điều cực kỳ quen thuộc. Thịt heo được cấp đông nhanh, đảm bảo giữ nguyên hương vị cũng như sự tươi ngon của thực phẩm, hơn thế chúng lại còn được giữ chân không, an toàn tuyệt đối với các loại vi khuẩn có hại làm hỏng chất lượng thịt.

Nhiều bà nội trợ hoài nghi rằng sợ thịt đông lạnh không đảm bảo, quá hạn sử dụng sẽ không tốt cho sức khỏe người dùng, tuy nhiên, với mỗi sản phẩm, mỗi lô hàng thịt heo đông lạnh được nhập khẩu về Việt Nam đều phải trải qua những kiểm tra kỹ lưỡng từ cách bảo quản cho tới chất lượng thịt hơn nữa, chất lượng thịt heo được nhập khẩu cũng đều được chăn nuôi theo quy cách hiện đại và đảm bảo không có chất tạo nạc, chất tăng trọng. Chính vì vậy nếu thịt heo đông lạnh được phân phối ở những kênh đảm bảo như các hệ thống siêu thị lớn, các cửa hàng phân phối thực phẩm đông lạnh chất lượng thì cũng hoàn toàn có thể mua được thịt heo đông lạnh chất lượng cao. Mức giá của các sản phẩm thịt heo đông lạnh thì lại khá phù hợp với túi tiền người dùng, không bị ảnh hưởng nhiều tới tình hình giá cả ngoài thị trường cũng là một ưu điểm của loại thịt này.

 

Ba chỉ heo đông lạnh

Lưu ý khi mua thịt heo đông lạnh bạn cần biết

Như đã nói ở trên, với công nghệ cấp đông nhanh, nhiệt độ lên tới -40 độ C và bảo quản bằng những túi hút chân không siêu kín và an toàn, thực phẩm đông lạnh đặc biệt là thịt heo đông lạnh luôn giữ được dinh dưỡng cũng như độ ngọt, thơm ngon của thịt. Tuy nhiên, để có thể mua được thịt heo đông lạnh thật sự đảm bảo như trên, các bà nội trợ Việt cũng cần lưu ý một số vấn đề sau trước khi mua hàng:

 

  • Lựa chọn kênh phân phối thịt heo đông lạnh đảm bảo: Rất nhiều các đại siêu thị, những kênh phân phối lớn làm việc chuyên nghiệp và uy tín, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm không mua phải hàng tồn hoặc hàng kém chất lượng ở đây vì sản phẩm trước khi được lên kệ bán cho người tiêu dùng đã được kiểm tra kỹ lưỡng. Một trong số những địa chỉ tin cậy được nhiều bà nội trợ yêu thích để mua các loại thịt đông lạnh hiện nay phải kể tới Zin Food.
  • Lựa chọn thịt có nhãn mãn, có hạn sử dụng, xuất xứ rõ ràng: Bất cứ một sản phẩm thịt đông lạnh nào được nhập khẩu về nước ta đều phải có đầy đủ thông tin cho người sử dụng, từ ngày sản xuất, lô xuất khẩu, hạn sử dụng, cho tới thông tin khác như đất nước xuất khẩu, nhiệt độ bảo quản. Nếu các bạn tinh ý các bạn hoàn toàn có thể thấy được những thông tin này có đầy đủ và rõ ràng hay không chứng tỏ sản phẩm này có đạt chuẩn hay không.

Khoanh giò heo đông lạnh

  • Check qua hiện trạng của thịt: thịt heo dù đông lạnh nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm tra được tình trạng của thịt. Cụ thể thịt chất lượng sẽ vẫn được bảo quản ở nhiệt độ lạnh sâu, không có tình trạng bị không khí xâm nhập vào trong túi bảo quản, không có tình trạng thịt bị ra nước, không có tình trạng thịt sẫm màu, có dịch nhầy và có mùi. Các bạn có thể kiểm tra được tình trạng thịt để đảm bảo chất lượng vẫn còn đạt được cao nhất.
  • Thịt heo đông lạnh thường có mức giá thấp hơn so với thịt lợn tươi được bán ở các khu chợ dân sinh, tuy nhiên giá cũng không thấp quá so với mặt bằng. Tất cả những nơi bán thịt heo đông lạnh với mức giá rẻ giật mình đều phải xem lại chất lượng.
  • Thịt heo đông lạnh có khi được bán cả tảng theo kiện được nhập khẩu về, chính vì thế nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều và nhà tương đối ít người thì có thể chọn những loại thịt đã được cắt nhỏ ra vừa với nhu cầu. Tránh việc mua miếng thịt quá to về phải giã đông nhiều lần để chế biến làm ảnh hưởng tới chất lượng thịt.
  • Các bà nội trợ cũng cần lưu ý hạn chế cấp đông lại phần thịt đã giã đông, bởi việc giã đông thịt hoàn toàn có thể làm phát sinh những vi khuẩn, nấm mốc, các bạn cấp đông lại thịt đã được giã đông vừa làm cho thịt bị mất hương vị tươi ngon vừa làm cho vi khuẩn có khả năng xâm nhập vào trong miếng thịt. Vì vậy hãy sử dụng hết phần thịt heo đông lạnh đã được giã đông.

Hỗ trợ trực tuyến

Cơ sở Hà Đông - Thanh xuân
Trần Nguyên
0912 385005
Hồng Quân
091 7572666
Ngọc Linh
0366 005 005
Phương Thúy
0338 003 003
Cơ sở Gia Lâm - Long Biên
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Phương Nhung
0914 895005
Thùy Hương
0912 825335
Minh Nguyên
0327 003 003
Kho hàng KCN Quang Minh
Thuận Nam
0326 000 666
Fanpage FACEBOOK

CHAT VỚI CHÚNG TÔI