Zinfood – Cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín tại Cần Thơ

Người tiêu dùng sẽ gặp nhiều nguy hiểm tới sức khỏe khi sử dụng, bảo quản và xả đông các loại thực phẩm đông lạnh không đúng cách.

Cân thơ được biết đến là thủ phủ của miền Tây Nam bộ, đây có nhiều danh lam thắng cảnh đậm chất miền sông nước, là điểm đến của khách du lịch trong nước và quốc tế, chí vì vậy nên nơi đây nhu cầu thực phẩm rất phong phú. Năm được nhu cầu đó nên Zinfood đã đầu tư và cung cấp dịch vụ cung cấp thực phẩm tại cần thơ với đó thực phẩm đông lạnh tại cần thơ được Zinfood cung cấp luôn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ rỏ ràng

Dùng thực phẩm đông lạnh là điều khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mỗi cá nhân hoặc các gia đình. Tuy nhiên thực tế là có nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản, sử dụng các loại thực phẩm đông lạnh. Điều đó khiến cho chất lượng thực phẩm bị ảnh hưởng, đồng thời còn gây ra những tác động nguy hiểm tới sức khỏe của người ăn. Vì vậy mà việc biết được cách bảo quản, xả đông, chế biến thực phẩm đông lạnh chuẩn cũng quan trọng như việc tìm được đơn vị cung cấp thực phẩm có uy tín.

Thực phẩm đông lạnh không được bảo quản, xả đông đúng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Nguy hiểm khi bảo quản, xả đông thực phẩm đông lạnh không đúng cách

Theo các nghiên cứu thì rất nhiều người hiện đang bảo quản và xả đông các loại thực phẩm đông lạnh không đúng cách. Đó có thể là do vô tình hoặc do không hiểu biết nên mọi người đang tự làm ra những tác động xấu lên sức khỏe bản thân.

Bạn có thể sẽ bị nhiễm khuẩn, đau bụng hoặc mắc các căn bệnh liên quan tới đường tiêu hóa nếu ăn phải thực phẩm đông lạnh không được bảo quản, xả đông và chế biến đúng cách. Chủ yếu ở đây là cách bảo quản và xả đông không đúng.

Vấn đề này tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu không biết mà kéo dài trong một khoảng thời gian thì sức khỏe con người sẽ gặp nhiều nguy hiểm. Nhất là với người già, trẻ nhỏ hay những người thường bị mắc bệnh về tiêu hóa.

Nguyên tắc sử dụng thực phẩm đông lạnh bạn cần biết

Để tránh việc bảo quản, xả đông các loại thực phẩm đông lạnh không đúng thì các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên bạn nên biết các nguyên tắc dưới đây:

Không được cấp đông thực phẩm lần 2

Nếu bạn đã rã đông thực phẩm để chế biến lần đầu thì phần thực phẩm còn lại không được để cấp đông thêm lần nữa. Bởi việc cấp đông thực phẩm lần 2 sẽ khiến cho cấu trúc dinh dưỡng bị phá vỡ làm thực phẩm bị biến chất và chảy nước.

Bạn nên thực hiện việc rã đông thực phẩm đông lạnh ở mức nhiệt 5 độ C hoặc là thấp hơn. Tốt nhất bạn nên chia thực phẩm thành nhiều phần nhỏ (chẳng hạn như cả con gà, vịt…bạn có thể chia nhỏ ra) rồi sau đó tiến hành bảo quản lạnh.

Rửa sạch trước khi cấp đông

Các loại thực phẩm trước khi được cấp đông cần phải làm sạch sẽ để đảm bảo thực phẩm không bị tiếp xúc với các vi khuẩn. Nhất là với các loại rau củ thì cần phải được rửa sạch, để ráo nước rồi mới để cấp đông. Với những loại thịt cũng cần làm như vậy để tránh tình trạng bị nhiễm khuẩn.

Thực phẩm cần được rửa sạch mới đem cấp đông

Để nguội rồi mới cấp đông

Bất kỳ loại thực phẩm nào bạn cũng cần phải để cho thật nguội rồi mới tiến hành cấp đông. Bởi hơi nước cùng các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm là môi trường rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Do đó mà việc để nguội thực phẩm, kiểm soát nhiệt độ là cách hiệu quả và đơn giản nhất để hạn chế sự tăng trưởng của vi khuẩn khi cấp đông.

Kiểm tra kỹ thực phẩm

Dù đã bảo quản trong tủ lạnh với mức nhiệt âm nhưng nếu bạn để quá lâu thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng thực phẩm bị biến chất, bị hỏng. Do đó mà cần chú ý đến thời gian bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, cần tiến hành kiểm tra thật kỹ thực phẩm cấp đông trước khi chế biến. Vì có nhiều loại vi khuẩn có thể phát triển trong thực phẩm nhưng không gây ra sự biến đổi về mùi vị hoặc màu sắc. Bạn nên sử dụng cả thị giác, khứu giác và cảm giác để kiểm tra thực phẩm rồi mới chế biến.

Không dùng nước để rã đông

Nhiều người có thói quen lấy thực phẩm cấp đông từ trong tủ ra rồi ngâm vào nước để rã đông. Đó là cách làm không đúng vì ngâm trong nước có thể khiến thực phẩm tan đá nhanh nhưng lại gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Mua thực phẩm đông lạnh tại Zinfood khách hàng sẽ yên tâm về chất lượng

Chọn Zinfood để yên tâm về chất lượng của các loại thực phẩm đông lạnh

Việc bảo quản, xả đông đúng cách các loại thực phẩm đông lạnh là điều bạn cần chú ý và thực hiện chuẩn. Bởi điều đó có tác động trực tiếp tới sức khỏe của người ăn. Bên cạnh việc bảo quản, xả đông ra thì một vấn đề khác bạn cũng cần phải chú ý đó chính là chọn mua thực phẩm đông lạnh tại địa chỉ có uy tín.

Zinfood hiện đang là địa chỉ uy tín, nổi tiếng chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh tại nước ta. Bất kể bạn mua loại thực phẩm nào tại Zinfood cũng đều yên tâm về chất lượng khi thông tin về xuất xứ rõ ràng, thời gian bảo quản chuẩn và hạn sử dụng minh bạch.

Để bảo vệ tốt nhất sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình bạn hãy nhớ bảo quản, xả đông các loại thực phẩm đông lạnh đúng cách. Đặc biệt là hãy nhớ đặt mua thực phẩm đông lạnh tại Zinfood để có được sự hài lòng về chất lượng và mức giá.

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Miền Bắc
Mỹ Hạnh
0914 365005
Minh Thúy
0914 295 005
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Phương Nhung
0914 895005
Diễm Hương
0912 825335
Mỹ Linh
0915 165 005
Lê Thúy
0915 825335
Phương Thúy
0338 003 003
Chi nhánh Miền Nam
Kim Ngân
0912385005
Ngọc Liên
0908605005
Ngô Quyên
0822003003
Duy Sơn
0919355005
Kiều Trang
0916 245005
Nguyễn Kiều
0912 635 005
Minh Phượng
0914 375 005
Mỹ Hạnh
0915 615 005
Kho hàng KCN Quang Minh
Nam Nguyễn
0326000666

CHAT VỚI CHÚNG TÔI