Thực phẩm đông lạnh tại Phú Quốc

Sử dụng thực phẩm đông lạnh là lựa chọn của nhiều chị em nội trợ hiện nay. Ngoài giúp bạn tiết kiệm thời gian đi chợ nhiều lần, còn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho cả gia đình. Vì vậy những năm gần đây thực phẩm đông lạnh được xem là xu hướng tiêu dùng của nhiều gia đình hiện đại. Vậy bạn đã biết gì về thực phẩm đông lạnh? Sử dụng thực phẩm đông lạnh cần lưu ý điều gì? Bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây, bạn hãy đừng vội bỏ qua nhé.

 

Thực phẩm đông lạnh là gì?

Những năm gần đây cụm từ “thực phẩm đông lạnh”, chắc chắn không còn xa lạ đối với nhiều người. Thậm chí, bạn còn có thể dễ dàng mua được nó ở siêu thị hay bất cứ cửa hàng thực phẩm nào. Vậy thực phẩm đông lạnh là gì?

  • Thực phẩm đông lạnh bao gồm các loại thịt, hải sản, rau củ... sau khi được làm sạch sẽ được cấp đông ở nhiệt độ -40 độ C. Tiếp theo người ta sẽ tiếp tục trữ đông thực phẩm ở nhiệt độ -18 độ C giúp bảo quản thực phẩm. Đồng thời còn tránh sự tấn công của vi khuẩn có hại. So với thực phẩm tươi thì thực phẩm đông lạnh vẫn đảm bảo các giá trị dinh dưỡng, cũng như không sử dụng chất bảo quản.

 

Tại sao thực phẩm đông lạnh lại được nhiều người lựa chọn?

Thực phẩm đông lạnh có ưu điểm gì? Tại sao lại được nhiều chị em nội trợ lựa chọn? Nếu bạn đang băn khoăn về điều này, hãy tiếp tục theo dõi những thông tin ngay dưới đây của chúng tôi nhé.

  • Đặc điểm của thực phẩm đông lạnh chính là được cấp đông ngay sau khi giết mổ, thu hoạch. Cho nên không sử dụng bất cứ chất bảo quản nào. Vì thế vô cùng an toàn với sức khỏe người dùng.
  • Ngoài ra, thực phẩm đông lạnh được cấp đông bởi dây chuyền hiện đại nên thực phẩm sử dụng được rất lâu. Nhờ đó giúp bạn vô cùng thuận tiện khi sử dụng, chế biến các món ăn cho gia đình mình. Ngoài ra còn tiết kiệm thời gian đi chợ nhiều lần như trước đây.
  • Thực phẩm đông lạnh luôn đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sau khi sử dụng.
  • Không giống với thực phẩm tươi sống trong nước, thực phẩm đông lạnh luôn có giá thành rẻ hơn.
  • Thực phẩm đông lạnh luôn sẵn số lượng và rất phong phú, để bạn lựa chọn thay đổi thực đơn của gia đình mình.

Trên đây chính là những ưu điểm khi sử dụng thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên đứng trước tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay. Người mua cần tìm hiểu và chọn đúng đơn vị bán hàng uy tín nhất.

 

Nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh của người Việt hiện nay

Với những ưu điểm của thực phẩm đông lạnh mang lại cho người dùng, đa số người Việt hiện nay có xu hướng lựa chọn loại thực phẩm này để sử dụng. Sử dụng thực phẩm đông lạnh giúp bạn yên tâm về nguồn gốc sản phẩm. Không những vậy còn dễ dàng truy xuất nguồn gốc khi muốn.

Bên cạnh đó khi đại dịch Covid-19 đang có xu hướng phức tạp thì lựa chọn thực phẩm đông lạnh được xem là giải pháp tuyệt vời. Ngoài giúp bạn hạn chế ra ngoài, còn tiện lợi khi chế biến. Vì thế bạn không phải đi chợ nhiều lần nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các món ăn, chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Theo thống kê bởi Viện Thực phẩm đông lạnh Hoa Kỳ (AFI) đã cho thấy, nhu cầu mua thực phẩm đông lạnh những năm gần đây có xu hướng tăng lên. Do đó đứng trước sự lây lan dịch Covid-19, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh lớn.

Sử dụng thực phẩm đông lạnh cần lưu ý điều gì?

Nắm bắt nhu cầu sử dụng thực phẩm đông lạnh của người mua, hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi địa chỉ đều đảm bảo thực phẩm luôn sạch và chất lượng tốt đâu nhé. Do đó để tránh mua phải thực phẩm bẩn? Khi mua thực phẩm đông lạnh, bạn hãy lưu ý những điều sau.

  • Nên mua thực phẩm đông lạnh tại các đơn vị cung cấp thực phẩm uy tín và có tên tuổi. Không nên mua thực phẩm đông lạnh được bán trôi nổi ở bên ngoài thị trường.
  • Mua thực phẩm đông lạnh có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Do đó khi mua sản phẩm, bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin ghi bên ngoài bao bì của sản phẩm nhé.
  • Ngoài ra khi muốn sử dụng thực phẩm đông lạnh, bạn không nên ngâm trực tiếp thực phẩm trong nước lạnh. Bởi điều này sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, sinh sôi ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Nên chế biến ngay thực phẩm đông lạnh sau khi rã đông. Để đảm bảo thực phẩm sau khi chế biến luôn ngon và giữ được hương vị như lúc ban đầu.

Thực phẩm đông lạnh hiện nay, đã trở thành lựa chọn của rất nhiều người Việt. Do đó nếu bạn là người quá bận rộn với việc, hãy đừng bỏ qua loại thực phẩm này nhé. So với thực phẩm tươi thì thực phẩm đông lạnh không có sự khác biệt về chất lượng. Thậm chí, nó còn đảm bảo an toàn với sức khỏe hơn vì không sử dụng chất bảo quản. Cũng như khi đến tay người dùng luôn được kiểm tra nghiêm ngặt nữa nhé.

Zinfood chuyên cung cấp thực phẩm đông lạnh tại Phú Quốc

- Thịt bò mỹ

- Thịt bò úc

- Thịt heo đông lạnh nhập khẩu

- Thịt gà nhập khẩu

- Thủy hải sản nhập khẩu

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Miền Bắc
Quang Minh
0914 365005
Minh Thúy
0914 295 005
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Phương Nhung
0914 895005
Diễm Hương
0912 825335
Mỹ Linh
0915 165 005
Lê Thúy
0915 825335
Phương Thúy
0338 003 003
Chi nhánh Miền Nam
Ngô Quyên
0822003003
Hữu Duy
0919355005
Kiều Trang
0916 245005
Minh Khôi
0908 605005
Nguyễn Kiều
0912 635 005
Minh Phượng
0914 375 005
Mỹ Hạnh
0915 615 005
Kho hàng KCN Quang Minh
Ngọc Linh
0366 005 005

CHAT VỚI CHÚNG TÔI