Cung cấp thực phẩm sạch cho công ty và những yêu cầu cần biết

Hiện nay, với nhu cầu phát triển một môi trường làm việc hoàn hảo và đáp ứng đầy đủ những nhu cầu của nhân viên, nhiều công ty đã tiến hành thành lập những nhà ăn, bếp ăn nhằm đảm bảo nhanh nhất nhu cầu ăn trưa ngay tại nơi làm việc cho một bộ phận cán bộ công nhân viên của mình. Đây cũng chính là mảnh đất đầy béo bở cho những nhà kinh doanh thực phẩm tươi sống và thực phẩm nấu sẵn, mảnh đất mới này dù khá mới nhưng cũng cần nhiều yêu cầu mà những nhà cung cấp thực phẩm sạch cho công ty phải đảm bảo mới có thể kí được những bản hợp đồng dài hạn với các công ty xí nghiệp.

ba-chi-heo

Ba chỉ heo đức

Những yêu cầu dành cho nhà công cấp thực phẩm sạch cho công ty

Để trở thành một nhà cung cấp thực phẩm sạch cho bếp ăn hoặc cho những bữa ăn của các công ty, những đơn vị cung cấp thực phẩm phải đảm bảo được nhiều yếu tố nghiêm ngặt và được kiểm soát chặt chẽ, việc này cũng giúp cho những công ty phần nào yên tâm hơn về chất lượng của thực phẩm trước khi cho cán bộ công nhân viên của mình dùng:

  • Đơn vị cung cấp thực phẩm cần có giấy phép kinh doanh của đơn vị chuyên trách:

Trước tiên để hoạt động một cách hợp pháp, bất cứ đơn vị kinh doanh nào kể cả nhỏ lẻ đặc biệt trong ngành thực phẩm đều phải xin được giấy phép kinh doanh hoặc giấy phép đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng. Những giấy phép này là chứng nhận đơn vị cung cấp thực phẩm đó hoạt động đủ máy móc, đủ các thiết bị để bảo quản cũng như vận chuyển thực phẩm hoặc đầu vào của thực phẩm đạt chuẩn an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 

thit-heo-nhap-khau-nga

Thịt Heo Nhập Khẩu Nga

  • Đảm bảo được nguồn thực phẩm tươi sống đảm bảo

Nguồn thực phẩm tươi sống bao gồm các sản phẩm từ thịt cho tới rau củ quả. Những đơn vị cung cấp thực phẩm sạch cho công ty phải đảm bảo được nguồn thịt được lấy từ các địa chỉ được cấp phép, được kiểm dịch, giết mổ đúng chuẩn vệ sinh, thịt được lấy trong ngày… ngoài ra những cơ sở chăn nuôi cũng phải đạt chuẩn, không có dịch bệnh hay không có hiện tượng trộn lẫn thịt từ nhiều nguồn khác nhau để kiếm lời. Đối với sản phẩm rau củ quả cũng phải được lấy từ nguồn an toàn, không sử dụng thuốc kích thích hoặc có các hóa chất tồn dư như thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản… Các loại trái cây nếu có cũng phải đảm bảo được an toàn, còn hạn sử dụng cũng như không bị sâu, thối, hỏng.

Đối với những đơn vị cung cấp thực phẩm đã chế biến sẵn thì khâu kiểm tra thực phẩm tươi sống càng phải kỹ càng hơn cũng như khâu sơ chế, vệ sinh thực phẩm trước khi chế biến cũng cực kỳ quan trọng.

 

Cá Nục Nhật

  • Thực phẩm sạch phải qua quy trình chọn lọc nghiêm ngặt

Nguyên liệu sạch được lựa chọn phải đảm bảo chất lượng,có rõ ràng về nguồn gốc, đã qua kiểm định hoặc có chứng nhận an toàn trước khi nhập kho và sơ chế. Quy trình sơ chế tại bếp ăn ở các công ty hoặc các địa chỉ cung cấp thực phẩm cũng phải đạt đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như bảo quản đúng cách để thực phẩm không bị hỏng trong quá trình vận chuyển giao hàng. Thông thường, những loại thực phẩm được sử dụng để cung cấp cho các công ty thường phải được giao tới kho hoặc nhà bếp không quá 12 giờ để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt được tốt nhất cũng như giúp thực phẩm không bị vi khuẩn xâm nhập gây ra các chất có hại cho cơ thể người sử dụng.

  • Đội ngũ nhân viên đứng bếp hoặc nhập thực phẩm phải có kiến thức

Bên cạnh việc đầu vào của thực phẩm phải được đảm bảo an toàn thì một yêu cầu lớn đối với những người tiến hành nấu ăn cho các công ty đó là kiến thức về vệ sinh, nấu thực phẩm sao cho đúng, ngon, kết hợp các gia vị làm sao để chúng không mất đi giá trị dinh dưỡng cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

 

Cá Ba Sa Cắt Khúc

Xu hướng cung cấp thực phẩm sạch cho công ty hiện nay

Phải thừa nhận rằng, đối với môi trường hiện đại như ngày nay, những công ty, tập đoàn lớn đều hướng tới sự khép kín trong quá trình làm việc cũng như chăm lo chế độ cho nhân viên một cách chu đáo nhất. Chính điều này đã tạo nên một môi trường cung cấp thực phẩm cho bếp ăn hoặc cangtin nhà bếp một cách chuyên nghiệp, những dịch vụ cung cấp suất ăn hoàn chỉnh cho nhân viên cũng gia tăng. Điều này vừa tạo ra môi trường phát triển nhưng cũng là bài toán cho những đơn vị cung cấp dịch vụ. Làm sao để vừa lấy được nguồn thực phẩm chất lượng cao, sạch, tươi ngon mà vẫn có mức giá không quá cao để cung cấp cho các đơn vị có nhu cầu?

Ngoài các công ty mở bếp ăn cho nhân viên thì cũng có nhiều công ty chế biến sản phẩm thực phẩm cũng cần đầu vào là nguồn thực phẩm sạch. Ví dụ như các công ty chế biến thực phẩm đóng hộp, thịt đóng hộp, cá đóng hộp, rau củ quả chế biến sẵn… thì nguồn thực phẩm đầu vào an toàn chất lượng cũng cực kỳ được quan tâm.

Một trong số sự lựa chọn cho nhiều người đang có nhu cầu nhập thực phẩm sạch và đảm bảo trên thị trường hiện nay không thể không nhắc tới Zin Food, tại đây những thực phẩm đa dạng chất lượng cao, giá cả hợp lý có thể làm vừa lòng bất cứ khách hàng nào có nhu cầu.

Hỗ trợ trực tuyến

Chi nhánh Miền Bắc
Đỗ Thúy
0912 57 5005
Trần Nguyên
0912 385005
Ngọc Linh
0366 005 005
Phương Thúy
0338 003 003
Chi nhánh Miền Nam
Phương Nhung
0914 895005
Thùy Hương
0912 825335
Minh Nguyên
0327 003 003
Kho hàng KCN Quang Minh
Ngọc Linh
0366 005 005
Fanpage FACEBOOK

CHAT VỚI CHÚNG TÔI